Wallcoverings

CÁCH TÍNH SỐ CUỘN GIẤY DÁN TƯỜNG

CÁCH TÍNH SỐ CUỘN GIẤY DÁN TƯỜNG

Việc lựa chọn giấy dán tường cho phù hợp với từng không gian nhà đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn vì bạn mãi đắn đo không biết loại giấy dán tường nào sẽ làm cho căn phòng thêm mới mẻ nhưng vẫn giữ được phong cách riêng của nó? Bạn băn khoăn không biết dùng bao nhiêu m2 giấy là vừa đủ? 

Ngày nay, giấy dán tường trang trí dường như là một loại vật liệu rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, sang trọng và góp phần tăng độ thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên việc lựa chọn giấy dán tường cho phù hợp với từng không gian nhà đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn vì bạn mãi đắn đo không biết loại giấy dán tường nào sẽ làm cho căn phòng thêm mới mẻ nhưng vẫn giữ được phong cách riêng của nó? Bạn băn khoăn không biết dùng bao nhiêu m2 giấy là vừa đủ?  

Đừng quá lo lắng hãy để Bonario hướng dẫn bạn cách tính số m2 giấy dán tường như sau: 

Giả sử bạn đang muốn dán cho mảng tường dài 3m, cao 2.7m. Đã biết kích thước 1 cuộn giấy Châu Âu khổ 0.53m và dài 10.5m. Vậy cần bao nhiêu cuộn giấy để dán bức tường này?  

Trước tiên, cần xác định diện tích cuộn giấy 

Để tính diện tích cuộn giấy ta sẽ lấy chiều dài cuộn nhân với chiều rộng (khổ giấy) 

Diện tích cuộn giấy = Rộng x Dài = 0.53 x 10.5 = 5.3 m2 

Sang bước 2, chúng ta cần xác định diện tích tường 

Tương tự thì diện tích tường sẽ bằng chiều dài nhân với chiều cao bức tường 

Diện tích tường = Dài x cao = 3 x 2.7 = 8.1m2 

Và bước cuối cùng, xác định số cuộn giấy cần dùng  

Để tính được số cuộn giấy ta sẽ lấy diện tích của tường chia cho diện tích cuộn giấy, và vì giấy chỉ được bán theo cuộn nguyên nên phải làm tròn lên 

8.1 : 5.3 = 1.53 ~ 2 cuộn giấy 

=> Để dán được kín bức tường này chúng ta cần 2 cuộn giấy dán tường Châu Âu  

Với hướng dẫn như trên, bạn có thể dễ dàng ước tính được số cuộn giấy dán tường bạn cần dùng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên cách tính này chỉ ước tính số lượng mà chưa bao gồm phần giấy hao hụt, để chính xác hơn Bonario luôn có các chuyên viên tính số cuộn giấy cần đặt cho khách hàng đảm bảo luôn tối ưu về mặt chi phí lẫn sử dụng và bảo hành. Bên cạnh đó các loại giấy dán tường có hoạ tiết và hoa văn sẽ có độ lặp hoa văn khác nhau do đó để có thể hoàn thành được một bức tường ghép đúng các hoa văn với nhau thì chuyên viên của Bonario cũng sẽ tính toán khéo léo nhất có thể để đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm chi phí cho khách hàng.   

 

Vậy là chúng ta đã cùng Bonario tìm hiểu về cách tính số cuộn giấy dán tường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Bonario được tư chi tiết hơn nhé.

Reading next

RÈM CẦU VỒNG
TÂM LÝ HỌC MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT